bí quyết thuê xe du lịch hiệu quả

  • Công ty bạn đang lên kế hoạch du lịch cho 1 sự kiện
  • Gia đình bạn muốn lên kế hoạch du lịch vào năm mới sắp tới.
  • Bạn muốn thuê du lịch để phục vụ nhu cầu giải trí của mình

Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây, để bạn và công ty (gia đình) có một chuyến du lịch ý nghĩa và thú vị

Xác định mục đích thuê xe du lịch

Xác định được địa điểm đi, mục đích của hành trình như thế nào, bạn muốn đi xa, hoặc đi trong ngày. Và dừng lại ở những trạm nào? ==> Mục đích là để chọn gói dịch vụ phù hợp, sao đó liên hệ các công ty cho thuê xe du lịch để tổ chức bố trí phù hợp.

 – Lựa chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch trọn gói

Đây là phương án an toàn nhất khi bạn chưa có sự hiểu biết về điểm sẽ đến, tuy nhiên giá cả của loại hình dịch vụ này khá cao. Hoặc, các bạn cũng có thể chọn thuê xe du lịch riêng để tiết kiệm và chủ động hơn khi tham quan, không cần đúng theo hành trình tour đã vạch sẵn.

Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng, giúp bạn có những trải nghiệm khách nhau trong hành trình du lịch của mình. Trước đó, các bạn cần xác định rõ những yếu tố tác động như: Đi đến địa điểm nào? Thời gian là bao lâu? Số lượng người tham gia? Độ tuổi…

 – Thuê xe du lịch phù hợp với mục đích sử dụng

Sau khi đã xác định được điểm đến và số lượng người sẽ tham gia trong hành trình, các bạn sẽ lựa chọn loại xe phù hợp nhất. Cũng tùy theo loại xe và số lượng chỗ ngồi mà giá cho thuê sẽ có sự khác nhau.

Thuê xe du lịch phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện tại, có các loại xe du lịch thông dụng cho bạn lựa chọn:

+ Xe nhỏ loại 4 chỗ hoặc 7 chỗ (thích hợp cho gia đình, với số thành viên dưới 7 người)

+ Xe vừa loại 16 chỗ hoặc 29 chỗ

+ Xe lớn loại 45 chỗ

Theo kinh nghiệm nhiều năm của mình, các bạn nên chọn thuê xe có dư chỗ một chút để dự trù khi có phát sinh như người đi muộn hay tạo không gian thoải mái hơn trong chuyến đi. Tuy nhiên, điều này cũng cần căn cứ theo mức chi phí cho phép của gia đình.

 – Nên chọn thuê xe du lịch tự lái hay có người lái?

Tùy vào khả năng của gia đình mà chọn thuê xe tự lái hay có người lái, tất nhiên xe tự lái sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình di chuyển và vui chơi thỏa thích cùng sự riêng tư sinh hoạt cho mình.

Tuy nhiên, đối với các loại xe vừa và lớn, các bạn nên chọn xe có tài xế lái để đảm bảo sự an toàn cũng như tiện lợi hơn.

 – Tìm hiểu kỹ mức giá thuê xe du lịch hiện nay

Nếu bạn thuê xe du lịch dịp lễ tết hay kỳ nghỉ chắc chắn mức giá sẽ cao hơn so với những ngày bình thường, ngoài ra mức giá này còn có sự dao động đối với từng loại xe và số lượng chỗ ngồi.

 – Thỏa thuận hợp đồng cho thuê xe du lịch

Đây là điều cần thiết minh chứng cho sự hợp tác giữa công ty du lịch và khách hàng thuê xe du lịch, cũng là tấm vé bảo vệ cho các bạn khi có sự cố nào đó xảy ra.