Home » Bài viết hay » Tuổi canh Thân 1980 hợp hướng nào để đón vận may?

Tuổi canh Thân 1980 hợp hướng nào để đón vận may?

Trước khi xây nhà, mỗi người đều cần biết tuổi mình hợp hướng nhà nào để đón vận may, tránh xa điềm rủi. Đó chính là lý do tại sao mà gia chủ trước khi quyết định thiết kế căn nhà mơ ước của mình, họ đều tìm hiểu nguyên tắc riêng và hướng nhà theo tuổi. trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều người: Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào để đón vận may?

Sơ lược về tuổi Canh Thân 1980

Mỗi mệnh trong phong thủy sẽ có nguyên tắc riêng trong việc chọn hướng nhà, đón vận may. Do đó, trước khi đến với phần tuổi Canh Thân hợp hướng nào, chủ nhà cần biết những thông tin sơ lược về tuổi Canh Thân 1980:

Năm sinh Dương lịch: năm 1980.

Năm sinh Âm lịch: năm Canh Thân.

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Cây lựu đá) – mệnh Mộc.

Quẻ mệnh nam mạng: mệnh Khôn (mệnh Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Quẻ mệnh nữ mạng: mệnh Tốn (mệnh Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Màu sắc phù hợp:

 • Đối với nam: màu tương sinh là màu đỏ, hồng, tím, xanh biển, đen, nâu và màu tương khắc là màu trắng, ghi, xanh lục.
 • Đối với nữ: màu tương sinh là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, nâu, vàng và màu tương khắc là màu trắng, xám, ghi; không hợp màu đỏ, hồng, tím.

Con số phong thủy: Nam hợp 2, 5, 8, 9; nữ hợp 1, 3, 4.

Người có tuổi Canh Thân 1980 là người rất thông minh, chăm chỉ, vượt khó trong mọi thử thách. Sau khi vượt qua khó khăn, người này sẽ thành công rực rỡ.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Sau khi biết sơ lược về tuổi Canh Thân 1980, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề chính: tuổi Thân 1980 hợp hướng nào? Trong phong thủy, hướng phù hợp với tuổi Thân còn phụ thuộc vào giới tính gia chủ.

Nam 1980 hợp hướng nào?

Theo phong thủy, nam có năm sinh 1980 hợp các hướng nhà sau đây:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): cung Diên Niên mang đến sự gắn kết bền chặt trong gia đình, giúp gia đình thuận hòa.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): cung Sinh Khí mang lại sự phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng cho gia chủ.
 • Hướng Tây (Thiên Y – Gặp thiên thời được che chở): Cung Thiên Y mang đến lộc trời cho đường con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Nhận được sự giúp đỡ): Cung Phục Vị giúp cuộc sống yên ổn, giúp gia chủ luôn thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài ra, nam 1980 Canh Thân nên tránh xây nhà hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Họa hại) và hướng Đông Nam (Ngũ quỷ).

nam 1980 thì hợp hướng nào
Nam tuổi canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Nữ 1980 hợp hướng nhà nào?

Đối với gia chủ nữ Canh Thân có mệnh trạch Đông Tứ Mệnh, hướng nhà phù hợp bao gồm:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Sinh khí là một trong những hướng tốt nhất trong Bát trạch phong thuỷ, đại diện cho sự sinh sôi và phát triển nên khi chủ nhà xây nhà hướng Bắc sẽ mang đến sự phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Đông (Diên niên): Diên Niên mang đến sự ổn định hoà thuận, nhà hướng Đông giúp gia đình sung túc và tràn ngập yêu thương.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Thiên Y tượng trưng cho sự may mắn, sự che chở của trời đất. Nhà hướng Nam sẽ mang đến tiền tài trong công việc, may mắn trong cuộc sống, con cái học giỏi.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Phục Vị đại diện cho cuộc sống an yên, xây nhà theo hướng Đông sẽ giúp gia đình nhận được sự giúp đỡ trong cuộc sống, vững vàng vượt qua khó khăn, gia đình an khang thịnh vượng.

Bên cạnh đó, nữ Canh Thân 1980 không nên xây nhà hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ) để tránh những điềm xấu.

nữ 1980 hợp hướng nhà nào
Nữ 1980 hợp hướng nhà nào để thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy?

Cách bố trí nhà hợp tuổi Canh Thân

Tất cả không gian trong căn nhà đều cần bố trí phù hợp, đẹp mắt để tạo nên không gian tổng thể ngôi nhà hợp lý. Bên cạnh đó, nó còn phải hợp tuổi chủ nhà. Vậy chủ nhà sinh năm 1980 hợp hướng nào trong việc chọn hướng cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, bàn thờ, phòng tắm, phòng vệ sinh?

sinh 1980 hợp với hướng nào
Bên cạnh thiết kế hướng nhà hợp tuổi, gia chủ cần bố trí căn nhà hợp phong thủy

Hướng phòng khách: là nơi tiếp khách đến nhà nên gia chủ cần đặc biệt quan tâm và thiết kế phù hợp theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Hướng Tây, Hướng Tây Nam với nam và hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam với nữ. Tuy nhiên, cổng chính ngôi nhà cần tránh chiếu trực tiếp vào phòng khách. Hãy thiết kế chúng lệch nhau hay dùng rèm che để tránh cửa chính chiếu trực diện phòng khách.

Hướng phòng bếp: chủ nhà nên áp dụng nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” cho phòng bếp để thiêu đốt những điều không tốt, mang đến điều may mắn, sinh khí, thịnh vượng và sung túc cho cả gia đình.

 • Hướng bếp phù hợp với nam: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam và nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.
 • Hướng bếp phù hợp với nữ: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh để hướng gió thổi trực tiếp vào không gian nấu ăn gây bất tiện cho nấu nướng hàng ngày. Hoặc tránh thiết kế phòng bếp gần nhà vệ sinh dẫn đến vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Hướng giường ngủ: chính là nơi nghỉ ngơi, giúp nạp năng lượng cho gia chủ nên phòng ngủ cũng được bố trí hướng phù hợp theo phong thủy:

 • Đối với Nam: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
 • Đối với nữ: Hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam.

Bên cạnh đó, cách bố trí tủ quần áo ngăn nắp để tạo không gian thoải mái cho nơi nghỉ ngơi. Hãy đặt tủ quần áo ở hướng đại kỵ Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Hoạ hại, Lục sát để trấn áp năng lượng xấu.

Hướng phòng thờ: cần đặt ở vị trí tốt nhất và cùng hướng căn nhà. Gia chủ cũng cần lau chùi bàn thờ để giữ gìn sạch sẽ cho nơi linh thiêng và thiết kế vị trí có ánh sáng tốt nhất như ánh sáng màu vàng nhằm thể hiện sự ấm cúng.

Hướng phòng tắm và phòng vệ sinh: cần đặt hướng xây để ngăn chặn xui rủi:

 • Đối với gia chủ nam: hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông (Hoạ hại), Đông Nam (Ngũ quỷ) và hướng Nam (Lục sát).
 • Đối với gia chủ nữ: hướng Tây Bắc (Hoạ hại), hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Ngũ quỷ) và hướng Tây (Lục sát).

Bên cạnh đó, chủ hộ cũng cần bố trí hợp lý cho quá trình sinh hoạt của gia đình:

 • Không đặt nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà.
 • Không đặt nhà vệ sinh chung hướng phòng bếp, đối diện bếp.
 • Không để cửa nhà vệ sinh đối diện hướng cửa chính.

Trên đây là những gì mà gia chủ có tuổi Canh Thân 1980 cần biết trong việc chọn hướng nhà phù hợp với mình. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn biết được tuổi 1980 hợp hướng nào, hướng tốt cho không gian ngôi nhà của bạn. Chúc bạn tìm được ngôi nhà phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *