Posted on

Cứ sau mỗi chuyến đi chơi xa, ta phải mua quà về tặng mọi người: bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Đặc sản Phú Quốc thì có rất nhiều, nhưng danh sách những món đặc sản sau sẽ rất đáng để bạn để tâm đấy!

Gà rẫy Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc khám phá ẩm thực phải kể đến món gà rẫy Phú Quốc ngon lừng danh. thịt gà mềm ngọt, thơm ăn luộc hay chế biến thành phổ biến món khác như: gà tiềm ớt xanh, nộm gà xé, chân gà rút xương v.v… Đều ngon tuyệt! Để ăn gà rẫy Phú Quốc ngon bạn nên kẹ tới những quán như nhà hàng Xin Chào hay quán Phở Thọ là nơi chuyên nấu gà rẫy Phú Quốc phục vụ du khách xa gần.

Rượu sim rừng Phú Quốc

Rượu sim rừng Phú Quốc là đặc sản thảng hoặc có đó, chỉ có ở Phú Quốc thôi. Là một cái rượu, nhưng rượu sim lại cực kỳ tốt cho sức khỏe, các mẹ, những bà mà tậu về cho chồng, cho bố thì chẳng phải lo nha. phương pháp ngâm rượu sim tương đối đơn thuần, rượu sim được làm từ mật sim (được ngâm trong khoảng quả sim và tuyến phố cho lên men) có tác dụng bổ máu, mạnh gân cốt, giúp ăn ngon, chống được các bệnh nhức mỏi của người già…

Rượu sim rừng Phú Quốc uống có vị cay, ngọt thanh ở cuống họng như rượu vang và chỉ có nồng độ khoảng 11,2% thôi. Rượu sim có đóng chai, nên rất dễ mang về làm quà cho người nhà.

Giá rượu sim cũng không quá đắt, tùy từng mẫu, nhàng nhàng khoảng 240.000 đồng/lít.

Bào ngư

Đi du hí Phú Quốc, nơi hải phận được bỗng nhiên ưu ái với nhiều mẫu thủy hải sản tươi ngon, quý hiếm kiên cố chúng mình chẳng thể bỏ qua những món hải sản đúng không nè. đặc trưng Phú Quốc nổi tiếng với bào ngư ấy nha.

Bào ngư

Bào ngư là 1 loại ốc cực thảng hoặc, Vì vậy Các bạn có thể thấy được trong mấy bộ phim ngày xưa là chỉ có vua chúa mới dc thưởng thức các món ăn làm cho trong khoảng bào ngư đấy.

Bào ngư là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong giết bào ngư có đầy đủ các chất protid, glucid, lipid, phổ quát vitamin và những chất khoáng cần phải có cho thân thể.

Bào ngư bắt được hay sắm về, chỉ cần cho vào chậu nước rửa sạch đất cát. Sau đó chế biến thành phổ biến món ngon và bổ như: luộc, nướng, nấu cháo… Món ăn “đắt khách” nhất chắc là món bào ngư nướng sốt gừng tỏi. Món này rất thuần tuý, chỉ cần gừng và tỏi băm vắt nước hòa với nước mắm, đường, ớt và tiêu… Cho hổ lốn này vào từng con bào ngư, ướp chừng 10 phút rồi nướng như những chiếc sò. Nghe thôi đã thèm rồi Cả nhà ha.

Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon mồm. nếu tậu về là quà thì mình gợi ý Anh chị nên tìm bào ngư khô để luôn thể chuyên chở nè.

Nước mắm Phú Quốc

Nước Mắm Phú Quốc truyền thống được khiến bằng cá cơm tươi bắt vòng vo đảo Phú Quốc. Cá cơm có từ đầu năm đến cuối năm nhưng đa dạng nhất và phải chăng nhất từ tháng 7-8 tới tháng 12. Cá cơm có đến hơn chục loại, nhưng phải làm cho cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ thì nước mắm mới rẻ có màu cánh gián đậm, thơm ngon tinh khiết. Du khách có thể tham quan các “nhà Thùng”.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc chẳng những nức tiếng ở Việt Nam mà còn lừng danh trên khắp toàn cầu. Nước mắm Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm và được sản xuất trong khoảng nguyên liệu chính là cá cơm tươi đánh bắt quanh đảo Phú Quốc.

 Đến với Phú Quốc, du khách thường chọn đến tham quan tại các cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc truyền thống phân bố dọc khắp con rạch Dương Đông

Cá cơm có từ đầu năm đến cuối năm nhưng nhiều nhất và thấp nhất trong khoảng tháng 7-8 đến tháng 12. Cá cơm có đến hơn chục dòng, nhưng phải làm cá cơm Sọc tiêu, cá cơm Than và cá cơm Đỏ thì mới biết được nước mắm Phú Quốc loại nào ngon nhất mới thấp có màu cánh gián đậm, thơm ngon trong sáng. Đây là loại chất liệu giàu protein cần phải có đối với mọi bếp ăn từ rẻ tới cao cấp, trong khoảng nhà hàng tới những hộ gia đình. Nước mắm là bạn đồng hành của nhiều đĩa thức ăn trên bàn, qua các hình thức pha chế khác nhau

Bánh canh cá thu Phú Quốc

Có thể nhắc bánh canh cá thu Phú Quốc là một thức đặc sản bình dân, ai cũng có thể tìm kiếm tới và thưởng thức. Món ăn chẳng hề kén người ăn, vì thế mà những quán bán bánh canh ở Phú Quốc luôn tấp nập người ra vào. Trong quán ngoài quán thực khách chú tâm với bát bánh canh của mình, nghe tiếng xì xụp húp nước lèo mà dịch vị như tuôn trào. có dịp tới Phú Quốc nhất định bạn nên thử.

Bánh canh

Hương vị cá Thu trắng giết mổ thơm ngon cùng miếng chả nướng, hành tây trộn đều với bánh canh từ bột tinh trong dư vị nước dùng mặn mòi có thể “gây nghiện” bất kỳ ai. Món đặc sản này ăn không biết như nào là đủ, vì chưa ăn xong một tô mà trong đầu đang nghĩ đến tô bánh canh thứ hai rồi.

Tiết canh cua

Món ăn Phú Quốc có chiếc tên lạ tai này là đặc sản của người dân nơi đây. Cua được sử dụng khiến tiết canh một mực phải là cua biển, phổ biến gạch mới đảm bảo được độ ngon ngọt và bổ dưỡng của nó. Món ăn được chế biến cầu kỳ. Tiết cua màu trắng được lấy trong khoảng chân cua, ăn cộng làm thịt cua và xịt, ướp gia vị tạo nên hỗn hợp mằn mặn, ngọt bùi từ làm thịt cua và gạch. Bạn có thể ăn thử món này ở quán Ra Khơi, 131, 30 tháng 4, Dương Đông. Vị ngon phải nói là vô cùng khó tả, phải tự mình trải nghiệm mới hiểu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *