Home » Bài viết hay » Bí quyết chi tiêu giúp chuyến du lịch thêm trọn vẹn

Bí quyết chi tiêu giúp chuyến du lịch thêm trọn vẹn

Để có một chuyến du lịch được trọn vẹn, bên cạnh việc chọn một địa điểm lý tưởng, bạn cũng cần phải có một kế hoạch chi tiêu thật hợp lý để tránh được tình trạng rỗng túi sau khi kết thúc chuyến đi. Bỏ túi những bí quyết dưới đây để bạn có chuyến du lịch ý nghĩa nhé!

Contents

Luôn cập nhật thông tin

Trước khi chọn một địa điểm, bạn hãy lên mạng hay tham khảo từ những người xung quanh về địa điểm đó có lý tưởng hay không, hoặc bạn cũng có thể tự xem những bài review về những địa điểm đó. Bên cnahj đó, cập nhật những thông tin khuyến mãi hấp dẫn, đăng ký nhận email thông báo từ các hãng hàng không hay các website du lịch,… cố gắng đừng bỏ lỡ chương trình khuyến mãi nào nhé.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi

Việc lên kế hoạch cụ thể không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn tiết kiệm được thời gian. Việc làm này giúp bạn vạch ra được một lịch trình rõ ràng cho mình và cũng không bỏ lỡ những địa điểm tại nơi mà bạn muốn đến, lúc nào đi đâu?, làm những việc gì?,… Ngoài ra, hãy chọn địa điểm và xác định được thời gian để có thể săn được vé máy bay giá rẻ nữa nhé.

Lựa chọn hình thức lưu trú phù hợp

Hiện nay ngoài khách sạn, nhà nghỉ còn có các hình thức lưu trú tiết kiệm và giúp bạn trải nghiệm nhiều hơn như homestay, dorm hay airbnb…

Cân nhắc phương tiện di chuyển

Để tiết kiệm chi phí cho việc di chuyển, bạn hãy đặt sớm vé máy bay để cho giá rẻ, tiết kiệm hơn thì đi xe khách hoặc tàu lửa để trải nghiệm hành trình đi được nhiều hơn. Nếu trong những người đồng hành có tài xế thì bạn có thể thuê xe tự lái để có thể tự do khám phá các điểm tham quan nhiều hơn.

Luôn dự phòng chi phí phát sinh

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, kiểm tra kỹ các giao dịch thanh toán online để không phải gặp tình trạng không có phương tiện di chuyển hoặc không có nơi để lưu trú nhé. Nó sẽ trở thành thảm họa luôn đấy. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra các loại thẻ mà bạn có, từ thẻ bảo hiểm, thẻ tín dụng, thẻ thành viên các nhóm, câu lạc bộ sinh hoạt hay ngành nghề của bạn cũng có thể đem lại nhiều lợi ích trong những trường hợp không ngờ tới.

Hãy lưu lại những bí quyết trên này nhanh ngay thôi. Chúng thật sự sẽ rất có ích khi bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn hay một kì nghỉ dài đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *