Home » Du lịch » Chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu? Có bao nhiêu loại chi phí?

Chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu? Có bao nhiêu loại chi phí?

Đứng đầu thế giới về tài chính, chính trị và công nghiệp, Mỹ là một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Tất cả những ai khao khát phát triển đều muốn đến đất nước này, mơ về tương lai tươi sáng của họ và với nhiệm vụ làm thế nào để định cư tại Hoa Kỳ . Vậy chi phí định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng GUUTRAVEL tìm hiểu bài viết này để biết các loại chi phí khi định cư Mỹ. 

Chi phí định cư Mỹ là bao nhiêu tiền? 

Tùy thuộc vào từng hình thức nhập cư thì chi phí định cư Mỹ sẽ khác nhau. Chungs ta cần tìm hiểu thật kỹ về các khoản chi phí các diện nhập cư để đưa ra lựa chọn được diện định cư cho phù hợp với bản thân mình.

Chi phí theo diện đầu tư 

Chi phí theo diện đầu tư
Chi phí theo diện đầu tư

Loại định cư này là hình thức nhập cư đối với những người có khả năng tài chính tốt. Nếu bạn muốn định cư theo hình thức này thì phải bỏ ra một số tiền khá lớn. 

Hiện nay đang có chương trình EB5 và L1/EB1C dành cho diện định cư theo đầu tư, được đánh giá là chương trình có thời gian ngắn và nhanh chóng có thẻ xanh. Đối với chương trình EB5 này bạn chỉ cần đầu tư tối thiểu 800,000 USD vào các chương trình khuyến khích đầu tư. Còn đối với chương trình  L1/EB1C bạn chỉ cần đáp ứng là quản lý cấp cao hoặc nhà điều hành doanh nghiệp có chi nhánh tại Mỹ. 

Chi phí định cư Mỹ theo diện tay nghề  

Định cư theo diện tay nghề cũng là một hình thức định cư phổ biến với những người không có điều kiện tài chính. Chi phí ban đầu là dùng để hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ cá nhân và chứng chỉ nghề nghiệp.

Còn những khoản phí khác cần đóng thêm như tiền thuê nhà dao động khoảng 2000 – 3000 USD/tháng, phí sinh hoạt cùng với các dịch vụ liên quan. 

Định cư Mỹ theo diện du học tốn bao nhiêu tiền? 

Đi cư mỹ theo diện du học
Chi phí theo diện du học

Định cư Mỹ theo diện du học hiện được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Tùy vào việc bạn lựa chọn Đại học hay Cao Đẳng mà học phí sẽ khác nhau. Trung bình học phí 4 năm đại học sẽ dao động từ 10,000 – 24,000 USD/năm. Còn tư thục ở Mỹ sẽ cao hơn từ 30,000 USD/năm. Ngoài các khoản phí đó thì phí sinh hoạt và các tiện ích khác cũng là một trong những khoản chi phí cần chi tiêu của du học sinh.

Tổng hợp chi phí định cư Mỹ đầy đủ nhất 

Chi phí dành cho biểu mẫu USCIS

Khi bạn nộp đơn đăng ký USCIS, bạn cần phải trả các khoản chi phí khác nhau tùy thuộc vào hình thức diện nhập cư bạn đăng ký. Đơn xin tình trạng không định cư thông thường rẻ hơn các đơn xin nhập cư. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể gửi đơn xin tình trạng không định cư trước và sau đó mới chuyển đổi sang đơn xin nhập cư.

Chi phí thỉnh nguyện

Chi phí thỉnh nguyện khác nhau sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn đăng ký. Trong các loại chi phí thỉnh nguyện, thì loại chi phí bảo lãnh cha mẹ định cư và thỉnh cầu hôn phu là thấp nhất là 535 USD. Cao nhất là nhập cư cho Doanh nhân nước ngoài với chi phí là 3, 675 USD/người

Chi phí cho pháp lý

Chi phí pháp lý định cư Mỹ
Chi phí pháp lý định cư Mỹ

Mức lệ phí cho trung tâm tư vấn di trú hoặc thuê luật sư rơi vào khoảng từ 5,000 USD đến 10,000 USD. Còn chi phí cho định cư Mỹ diện đầu tư có thể lên đến  tới 30,000 USD và còn nhiều hơn thế nữa.

Chi phí nhập tịch

Để nhập tịch Mỹ hiện tại thì mất phí là 725 USD. Trong đó đã bao gồm cho quy trình xử lý đơn xin nhập cư là 640 USD và 85 USD cho phí sinh trắc học. Trừ trường hợp với những người trên 70 tuổi và dưới 14 tuổi sẽ không phải trả phí sinh trắc học.

Các chi phí khác 

Ngoài các chi phí ở trên, bạn cũng phải tốn các loại chi phí khác như: 

  • Vé máy bay: Rơi vào khoảng 400 USD đến 600 USD tùy thuộc vào từ thời điểm bay và thời gian bay. Nếu bạn có ý định mua vé máy bay thì bạn nên mua vé sớm trước từ 1 đến 2 tháng để có tấm vé tốt và rẻ nhất.
  • Chi phí sắp xếp hành lý: Bạn chỉ cần nên mang những vật dụng cần thiết. Vì mức hành lý cho phép ký gửi thông thường là tối đa 46 kg và 7kg đối với hành lý xách tay. Nên hiểu rõ vấn đề về vật dụng gì được mang trên máy bay để tránh xảy ra tình trạng không mong muốn xảy ra. 
  • Trường hợp như bạn có tiền án tiền sự hoặc lịch sử nhập cư không tốt, bạn cần phải nộp mẫu đơn và các tài liệu bổ sung hay trả tiền để trợ giúp về mặt pháp lý. 

Đi định cư Mỹ thì được mang theo bao nhiêu tiền 

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền
Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

Theo quy định thì mỗi công dân Việt Nam được mang tối đa là 10,000 USD/năm cho một lần xuất cảnh nhập cư. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo vàng khi mà định cư ở Mỹ nhưng chỉ với trọng lượng không quá 300gr.

Sau khi tìm hiểu những thông tin mà GUUTRAVEL cung cấp trên đây, chắc chắn bạn đã hình dung được tổng chi phí định cư Mỹ. Để được định cư tại quốc gia phát triển như Mỹ và được trở thành công dân của họ hiện đang là ước muốn của rất nhiều người. Hãy bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay và lên một lộ trình hoàn hảo để bạn có thể cùng người thân định cư tại xứ sở xinh đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *