Home » Bài viết hay » Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp – Công Ty Trọn Gói, Giá Rẻ

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp – Công Ty Trọn Gói, Giá Rẻ

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là loại hình dịch vụ cung cấp các giải pháp tư vấn về hồ sơ, thủ tục cho các khách hàng có nhu cầu mở công ty kinh doanh. Việc thuê ngoài dịch vụ thành lập công ty sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp như: tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, đảm bảo tính pháp lý của hồ sơ, thủ tục thành lập, hạn chế các sai sót về mặt pháp lý,… Hãy cùng Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) tìm hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này!

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là gì?
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là gì?

Contents

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là loại hình dịch vụ bao gồm một loạt các nghiệp vụ liên quan đến việc thành lập một doanh nghiệp mới theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Nó bao gồm: soạn thảo hồ sơ, trình ký, thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền, nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu tròn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác sau khi thành lập.  

Hiện nay, nhiều chủ doanh nghiệp khi có nhu cầu thành lập công ty thường lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Điều này là bởi, dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng dễ dàng trong việc thực hiện thủ tục, hồ sơ cũng như hỗ trợ các vấn đề pháp lý một cách chính xác, nhanh chóng. 

Điều kiện thành lập doanh nghiệp 

Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp

Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty sẽ phải thuộc đối tượng được quyền thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật. Theo đó, tất cả tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp được quy định tại  khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Điều kiện về ngành, nghề đăng ký kinh doanh

 • Theo quy định của Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp được phép kinh doanh ngành nghề mà pháp luật không cấm. 
 • Không được kinh doanh các ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh hoặc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư.
 • Đảm bảo duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.
Doanh nghiệp không được phép đăng ký ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh 
Doanh nghiệp không được phép đăng ký ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh

Điều kiện về địa điểm kinh doanh

Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam:

 • Có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Không được sử dụng chung cư, khu tập thể để đăng ký địa chỉ trụ sở chính công ty, trừ trường hợp chung cư, khu tập thể được xây dựng phục vụ mục đích cho thuê văn phòng.

Điều kiện về đặt tên doanh nghiệp

Quy định về việc đặt tên doanh nghiệp như sau:

 • Tên doanh nghiệp đảm bảo chứa các yếu tố: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.
 • Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc cố tình gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Không được sử dụng các từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
 • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức xã hội,… để đặt tên cho doanh nghiệp (trừ trường hợp được cơ quan, tổ chức chấp thuận).
Quy định về đặt tên công ty
Quy định về đặt tên công ty

Điều kiện về vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông công ty góp vào hoặc cam kết góp và được ghi nhận trong Điều lệ công ty. Với các ngành, nghề thông thường, vốn của doanh nghiệp do chủ sở hữu tự quyết định và đăng ký với cơ quan nhà nước khi thành lập công ty. Tuy nhiên có quy định chung về thời hạn góp vốn như sau:“Các doanh nghiệp đều phải góp đủ vốn đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ khi thành lập.” (Luật doanh nghiệp 2014).

Quy trình, thủ tục thành lập công ty

Chuẩn bị giấy tờ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Chủ thể thành lập công ty cần cung cấp bản sao công chứng một trong các giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực. Mỗi thành viên đều phải chuẩn bị một bản giấy tờ tùy thân hợp lệ. 

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì?
Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp về cơ bản gồm các giấy tờ sau đây:

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên/danh sách cổ đông. 
 • Bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện với thành viên là tổ chức.
 • Hợp đồng ủy quyền cho bên thứ 3 thực hiện dịch vụ. 

Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ sau khi đã được soạn thảo đầy đủ, chính xác sẽ được LHC thay mặt khách hàng nộp tại Sở Kế hoạch & Đầu tư. Đồng thời chúng tôi cũng tiến hành nộp lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp. 

Sau 03 – 05 ngày làm việc, Sở Kế hoạch & Đầu tư sẽ kiểm tra tính hợp lệ của bộ hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thông tin doanh nghiệp cũng được đồng thời công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Lời kết

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là giải pháp phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp từ quy mô lớn đến vừa và nhỏ. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho việc thành lập, dịch vụ chuyên nghiệp từ LHC còn đảm bảo về mặt pháp lý cho các hồ sơ, thủ tục, hạn chế tối đa những sai sót. Hy vọng qua bài viết trên đây của longhau.com.vn, quý khách hàng đã có cái nhìn tổng quan hơn về loại hình dịch vụ này cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *