Posted on

Cuộc sống ngày càng hiện đại, người ta càng thích đi đây đó khám phá thế giới xung quanh. Mỹ luôn là giấc mơ của nhiều người không chỉ du lịch định cư.

Vậy điều kiện định cư Mỹ là gì và sau nhiều lần cải cách thì có bao nhiêu cách để định cư Mỹ an toàn và nhanh nhất. Cùng Định cư Westlife tìm hiểu nhé!

Điều kiện định cư tại Mỹ ngày càng có những thay đổi mới

Điều kiện định cư tại Mỹ diện EB5

EB5 là hình thức định cư tại Mỹ dành cho các nhà đầu tư, viết tắt của từ Emplyment Base Fifth. Đây là cách định cư nhanh chóng, ổn định và an toàn nhất đã được khởi xướng những năm 90 của thế kỷ XX.

Theo luật nhập cư Mỹ mới cập nhật, bạn cần bỏ ra số tiền tối thiểu là 900.000 USD đầu tư vào các dự án đang có tại Mỹ như nhà hàng, khách sạn hay các chung chung cư, đặc biệt là những vùng nông thôn đang khuyến khích phát triển. Bạn và gia đình sẽ có cơ hội sở hữu thẻ xanh trong thời gian 2 năm.

Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) có những tiêu chuẩn riêng về đầu tư mà bạn cần phải nắm rõ để thực hiện đúng. Việc chọn dự án ban đầu để đầu tư là vô cùng quan trọng.

Vì với số tiền bỏ ra ban đầu bạn sẽ được hoàn lại 100% sau một thời gian nếu dự án đó thành công, tuy nhiên có thể mất trắng nếu dự án đó không khả thi và thất bại.

Điều kiện định cư tại Mỹ theo diện EB5 ngày càng khó khăn

Đồi với đầu tư EB5, bạn được đầu tư vào bất kỳ bang nào trên đất Mỹ. Sau 2 năm kể từ lúc có thẻ xanh và không vi phạm bất kỳ điều nào trong chính sách nhập cư bạn sẽ có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ vĩnh viễn.

Định cư Mỹ theo diện EB3

Không giống với EB5, EB3 là chương trình định cư theo diện làm việc. Điều kiện định cư tại Mỹ diện EB3 là bạn phải thuộc 1 trong 3 nhóm sau: cử nhân Đại học, công nhân có tay nghề hoặc lao động phổ thông khác. Đồng thời bạn cần được một doanh nghiệp tuyển dụng tại Mỹ bảo lãnh. Để chứng minh mình thuộc đúng nhóm đối tượng bạn cần cung cấp các giấy tờ liên quan để chứng minh theo luật Lao Động Hoa Kỳ.

Nhà tuyển dụng đóng vai trò cực ký quan trọng trọng định cư EB3 bởi họ sẽ bảo lãnh bạn, đảm bảo những quyền lợi cũng như việc làm cho bạn. Do đó hãy tìm hiểu và chọn kỹ doanh nghiệp mà bạn có dự định sẽ làm việc.

Bảo lãnh định cư theo diện hôn nhân, đoàn tụ gia đình

Đây là bảo lãnh định cư theo diện F gồm 5 loại là F1, F2A, F2B, F3 và F4. Theo quy định, những người nước ngoài nhập cư theo diện này sẽ được xem xét dựa trên mối quan hệ với công dân Mỹ. Nếu đầy đủ các điều kiện để thường trú, họ sẽ trở thành thường trú nhân và được cấp thẻ xanh Mỹ.

Đoàn tụ gia đình để được định cư tại Mỹ

Tuy nhiên, diện này ngày càng bị lạm dụng nên chính sách về nó sẽ ngày ngày khó khăn và những quy định cũng được thắt chạt hơn. Do đó, nếu điều kiện kinh tế của gia bạn khá và thoải mái thì nên cân nhắc EB5, đây vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Định cư thành công tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội được học tập, làm việc trong môi trường năng động đáng mơ ước nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tình trạng nhập cư trái phép vẫn đang diễn ra chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì thế, chính phủ Mỹ đã thắt chặt lại những quy định trong luật nhập cư mới để quản lý được tốt hơn.

Kết

Hy vọng qua bài viết chi tiết mà dinhcutoancau.vn về điều kiện định cư tại Mỹ với những quy định mới nhất sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về những gì đang diễn ra. Với kinh nghiệm nhiều năm đưa người dân Việt Nam định cư thành công tại Mỹ, Định cư Westlife tự tin đưa bạn sang Mỹ định cư an toàn. Đừng ngần hại liên hệ với chung tôi để dành 1 suất vào giấc mơ Mỹ nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn định cư Westlife

  • Địa chỉ: Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: 0911 024 114
  • Website: vn
  • Email: hai.tran@westlife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *