Home » Bài viết hay » Hướng dẫn mua hàng trên alibaba chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn mua hàng trên alibaba chi tiết từ A-Z

Nhập các nguồn hàng bán buôn trên các trang thương mại điện tử (TMĐT) của Trung Quốc luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vậy, cách mua hàng trên Alibaba về Việt Nam có thật sự dễ dàng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mua hàng trên Alibaba nhanh chóng, cụ thể, tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Huong dan mua hang tren alibaba
Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba chi tiết

Giới thiệu về trang mua hàng Alibaba

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn mua hàng trên Alibaba, hãy cùng xem qua tổng quan về trang TMĐT Alibaba nhé!

Alibaba là gì?

Alibaba là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ trên nền tảng trực tuyến của website Alibaba.com. Alibaba được thành lập vào năm 1999 bởi Jack Ma. 

Alibaba là website chính thức của tập đoàn Alibaba, là sàn TMĐT hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp các chức năng tìm kiếm mua sắm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ với hình thức thanh toán điện tử. Nhờ vậy, Alibaba trở thành nhà bán lẻ lớn nhất Trung Quốc. Các đối thủ lớn của Alibaba có thể kể đến như: Amazon, Ebay,…

Huong dan mua hang tren alibaba
Alibaba là gì?

Mua hàng trên Alibaba có an toàn không?

Alibaba là 1 trang TMĐT uy tín cung cấp đa dạng hàng hóa, mẫu mã, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Những cá nhân, chủ shop, doanh nghiệp,… muốn kinh doanh trên aliaba.com cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cho phép kinh doanh hợp lệ. 

Giao diện website của Alibaba với đa dạng ngôn ngữ như tiếng Anh, Hàn, Nhật,… giúp người dùng truy cập dễ dàng, nhanh chóng. Điều này cũng giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về chất lượng, giá thành sản phẩm khi mua hàng qua trang TMĐT quốc tế top đầu trên thế giới hiện nay. 

Huong dan mua hang tren alibaba
Dựa vào điểm đánh giá sẽ biết shop đó có đảm bảo chất lượng không?

Thanh toán cách mua hàng Alibaba như thế nào?

Alibaba chấp nhận 3 phương thức thanh toán có thể kể đến như: 

 • Thanh toán bằng E-Checking: Chỉ những người có tài khoản ngân hàng tại Mỹ mới thanh toán được.
 • Thanh toán bằng thẻ Credit Card (thẻ Visa, MasterCard): Phương thức thanh toán phù hợp với hầu hết người Việt Nam nhất vì thao tác thanh toán đơn giản và mức phí thanh toán sẽ thấp hơn các hình thức khác.
 • Thanh toán bằng T/T (thanh toán trước một phần hoặc tất cả): Cách thanh toán này thực hiện bằng cách chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng nơi bạn đang sinh sống đến nơi chuyển hàng của Alibaba.

Ưu điểm khi tự mua hàng từ Alibaba về Việt Nam

Tự đặt hàng trên Alibaba về Việt Nam mang đến cho khách hàng nhiều lợi thế như hàng hóa phong phú, đa dạng, giá cả. Cụ thể:

 • Mua hàng từ số lượng ít từ 1 – 2 chiếc đến số lượng lớn: Đối với Alibaba khi mua hàng tại đây bạn có thể thoải mái mua với số lượng lớn với mức giá rẻ hơn so với những người cung cấp hàng hóa khác tại nội đị
 • Giá cả thấp: Trên website Alibaba.com – nơi tập trung rất nhiều nhà cung cấp, nhà máy sản xuất, nên giá sản phẩm, hàng hóa thường được bán với giá gốc xuất xưởng, rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường.
 • Đa dạng nhà cung cấp: Có rất nhiều nhà cung cấp tham gia bán hàng trên website Alibaba nên bạn có thể thoải mái tham khảo cũng như xem xét mẫu mã từ nhiều nhà cung cấp.
 • Tiện lợi: Dịch vụ nền tảng TMĐT thông minh và tiên tiến, do đó cách mua hàng trên Alibaba này sẽ giúp bạn tìm kiếm và order Alibaba dễ dàng từ các nhà cung cấp ưng ý.
 • Alibaba hỗ trợ giao hàng quốc tế: Khác với các nền tảng Taobao, Tmall, 1688, Alibaba hỗ trợ giao hàng quốc tế với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, Alibaba không hỗ trợ vận chuyển, nên nếu muốn nhập hàng từ Alibaba và chuyển hàng về Việt Nam thì bạn hãy nên mua hàng trên Alibaba qua trung gian để đảm bảo an toàn hoặc liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để thương lượng giá cả, phí vận chuyển về Việt Nam.
 • Đa dạng hình thức thanh toán: Thanh toán thông qua tài khoản Alipay hoặc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, chuyển tiền Western Union, tài khoản PayPal,…

Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba chi tiết từ A-Z

Nếu bạn chưa hiểu nắm được cách mua hàng trên Alibaba thì hãy xem qua hướng dẫn mua hàng trên Alibaba chi tiết, đơn giản dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào website Alibaba

Huong dan mua hang tren alibaba
Điền thông tin đầy đủ

Đầu tiên, bạn truy cập vào website Alibaba.com, từ đó chọn hình thức đăng nhập bằng tài khoản đăng ký trên Alibaba hoặc tài khoản thông qua mạng xã hội: Email, Facebook, LinkedIn, Twitter,…

Bước 2: Tìm kiếm mặt hàng cần đặt trên Alibaba

Huong dan mua hang tren alibaba
Nhập kiếm mặt hàng cần mua

Bạn click chuột vào mục “Categories”, lúc này sẽ hiển thị danh sách mặt hàng cần mua, bạn hãy chọn mặt hàng hoặc tìm kiếm:

 • Nhập từ khóa vào ô tìm kiếm.
 • Tìm kiếm bằng hình ảnh.
 • Tham khảo phần gợi ý ở phía bên trái màn hình (danh mục).

Bước 3: Lọc sản phẩm

Huong dan cach mua hang tren alibaba
Lọc sản phẩm

Sau khi tìm kiếm mặt hàng, bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm khác nhau theo yêu cầu của bạn. Tại đây bạn sẽ lọc sản phẩm theo khu vực địa lý, kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu, giá thành,… để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Huong dan mua hang tren alibaba
Chọn sản phẩm, hàng hóa mà bạn cần mua với kích thước, màu sắc,…

Bước 4: Kiểm tra thông tin, chọn sản phẩm 

Kiểm tra thông tin sản phẩm

Một số thông tin cần kiểm tra như:

Thông tin sản phẩm: số lượng, màu sắc, kích cỡ, chất liệu, giá thành và phản hồi, đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó.

Thông tin nhà cung cấp: Tên công ty, số năm hoạt động, số lượng hàng hóa bán được trong năm,… Lưu ý về cấp độ uy tín của nhà cung cấp như sau: Vương miện Vàng => Vương miện Bạc => Kim cương => Trái tim.

Kiểm tra cấp độ uy tín của gian hàng trên Alibaba

Lựa chọn những sản phẩm theo ý muốn tại shop có mức độ uy tín từ kim cương trở lên sẽ đảm bảo an toàn về chất lượng, giá cả. 

Bước 5: Lên đơn hàng và thanh toán

Sau khi lựa chọn sản phẩm, bạn tiến hành thanh toán.

Bước 6: Vận chuyển đơn đặt hàng trên Alibaba về Việt Nam

Thông thường, thời gian vận chuyển hàng hóa về Việt Nam sẽ từ 25 – 60 ngày, tùy theo thời điểm bạn chọn sản phẩm mà thời gian sẽ chênh lệch khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn mua hàng trên Alibaba mà bạn có thể tham khảo để đặt hàng nhanh chóng, nếu bạn có khó khăn trong hướng dẫn mua hàng trên Alibaba hãy liên hệ Chuyenhang365 để được trao đổi thêm nhé!

Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba tại Chuyenhang365

Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba tại Chuyenhang365 thông qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Khách hàng gửi link sản phẩm gồm các thông tin về số lượng, mẫu mã, kích thước,… cho https://chuyenhang365.com/

Huong dan mua hang tren alibaba
Gửi link những sản phẩm cần mua

Bước 2: Chuyenhang365 sẽ liên hệ với các shop trên Alibaba và báo giá chi tiết cho bạn và bạn sẽ đặt trước một phần giá trị đơn hàng mà bạn chọn.

Bước 3: Sau khi nhận được tiền cọc, Chuyenhang365 sẽ đặt đơn hàng trên website Alibaba. Nhân viên của Chuyenhang365 sẽ đóng gói, kiểm tra và làm các thủ tục hải quan để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Bước 4: Khi hàng hóa về Việt Nam, bạn sẽ có 2 lựa chọn.

Huong dan mua hang tren alibaba
Thanh toán hàng bằng hình thức nào?

1 –  Trực tiếp đến kho Chuyenhang365 để nhận hàng.

2 – Sử dụng dịch vụ giao hàng tại nhà, trong vòng 3 – 5 ngày sau khi chốt đơn hàng là đã có ngay hàng hóa.

Những thông tin về hướng dẫn mua hàng trên Alibaba trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về nền tảng TMĐT Alibaba. Nếu bạn cần đến đơn vị hỗ trợ mua hàng trên Alibaba hãy liên hệ với Chuyenhang365 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *