Home » Kinh nghiệm du lịch » Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc đầy đủ và chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc đầy đủ và chi tiết nhất

Du lịch Mỹ tự túc mang đến cho bạn sự tự do để khám phá những địa điểm mình mong muốn. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng để tránh những sai sót có thể xảy ra, Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc trong bài viết sau đây nhé!

Thời điểm du lịch Mỹ tốt nhất

Xứ sở cờ hoa là một quốc gia rộng lớn, vì vậy thời tiết thường khác nhau giữa các bang. Tuy nhiên, nhiều địa điểm trong nước thường có tuyết dày vào mùa đông và nóng ẩm vào mùa hè. 

Một số khu vực cũng thường bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy vào cuối xuân và đầu thu, nhất là các vùng ven biển Đại Tây Dương và vịnh Mexico thường bị ảnh hưởng bởi các cơn bão. Vì vậy, mùa xuân và mùa thu thường là thời điểm lý tưởng để du lịch Hoa Kỳ trong năm.

thoi diem du lich my
Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để du lịch Mỹ

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Mỹ tự túc

Để có trải nghiệm du lịch tốt nhất, bạn cần chuẩn bị:

 • Xin visa du lịch Mỹ
 • Mua bảo hiểm du lịch Mỹ
 • Đặt vé máy bay
 • Chuẩn bị chỗ ở
 • Đổi tiền tệ

Kinh nghiệm lần đầu làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc

Bước 1: Khai online mẫu đơn xin thị thực không định cư Mỹ (ds-160)

Trước khi bắt đầu đăng ký đơn xin thị thực Hoa Kỳ, bạn nên chuẩn bị sẵn các thông tin và giấy tờ cần thiết liên quan đến lý lịch cá nhân, công việc và tài chính. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hoàn thành đơn, bởi vì hệ thống đăng ký trực tuyến của Lãnh sự quán sẽ chỉ cung cấp một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành đơn đăng ký. Nếu quá thời hạn này, bạn sẽ phải bắt đầu điền đơn lại từ đầu.

khai bao truc tuyen lam visa
Khai báo trực tuyến trên hệ thống

Ở góc trên bên phải của trang tiếp theo, bạn sẽ thấy một chuỗi ký tự bao gồm chữ và số – đó chính là mã đơn của hồ sơ của bạn. Mã đơn này rất quan trọng và cần phải lưu lại ngay lập tức vì hai lý do. 

Thứ nhất, nếu hệ thống bị lỗi hoặc bạn quá thời hạn cho phép khi điền đơn, bạn sẽ cần sử dụng mã đơn này để tiếp tục đăng nhập và hoàn thành đơn bằng cách nhấn vào nút “RETRIEVE AN APPLICATION”. 

Thứ hai, mã đơn này sẽ được sử dụng để đăng nhập vào trang đặt lịch phỏng vấn và đóng phí xin thị thực du lịch Mỹ tự túc, những bước sau đó sẽ được hướng dẫn chi tiết.

ma don dang ky visa my
Vị trí mã đơn đăng ký 

Khi hoàn tất quá trình điền đơn, bạn sẽ cần tải lên một bức ảnh kích thước 5×5 theo quy chuẩn của Luật di trú Mỹ. Phông nền phải là trắng, mặt và hai bên tai phải được nhìn rõ. Sau đó, bạn sẽ nộp đơn vào hệ thống và in Tờ xác nhận đã nộp (như hình) kèm theo mã vạch để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đóng phí xin thị thực

Sau khi hoàn tất việc điền đơn trực tuyến để đi du lịch Mỹ tự túc, bạn sẽ cần mang theo Tờ xác nhận có mã vạch để đến các điểm bưu điện EMS để nộp phí xin thị thực. Lãnh sự quán Mỹ sẽ ủy quyền thu phí xin visa tại đây. Hiện tại, mức phí để xin cấp thị thực du lịch Mỹ là 160 USD/người (tương đương với khoảng 3.840.000 VND tùy thuộc vào tỷ giá từng thời điểm).

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ

Sau khi đóng phí xin thị thực đi du lịch Mỹ tự túc khoảng 24 giờ, bạn có thể truy cập vào trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Bạn cần sử dụng mã đơn đã hoàn thành ở bước 1 để xác nhận lịch hẹn, nếu không sẽ có khả năng bị từ chối bởi Bộ phận an ninh tại Cơ quan lãnh sự quán.

Bước 4: Tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp

Sau khi xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn, bạn nên đến sớm khoảng 20 phút để tránh các sự cố như kẹt xe hoặc quên mang giấy tờ cần thiết. Khi tham dự phỏng vấn, bạn cần đem theo các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có 2 trang trắng, cùng với hộ chiếu cũ nếu có.
 • Tờ xác nhận đơn đã hoàn thành ở bước 1 (DS-160).
 • 02 tấm ảnh thẻ.
 • Biên nhận thanh toán lệ phí tại bưu điện.
 • Hồ sơ công việc và giấy tờ tài sản như sổ tiết kiệm.
phong van xin visa du lich my
Buổi phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ tự túc 

Trước khi đến phỏng vấn, hãy chuẩn bị kỹ danh sách các câu hỏi phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ tự túc có thể sẽ được hỏi. Nếu bạn trả lời sai hoặc không tự tin, bạn có thể bị đánh rớt hồ sơ của mình. 

Sau khoảng 24 giờ kể từ khi đóng phí xin thị thực, bạn có thể truy cập trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn bằng mã đơn đã hoàn thành ở bước 1.

Hướng dẫn gia hạn (renew) visa du lịch Mỹ đã hết hạn

Gửi đơn xin gia hạn Visa Mỹ không quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng các bước sau đây:

 • Bước 1: Hoàn thành Đơn DS-160 như đã hướng dẫn trong phần 1 và in Tờ xác nhận miễn phỏng vấn xin thị thực.
 • Bước 2: Thanh toán phí thị thực và nộp hồ sơ tại bưu cục được ủy quyền. Bạn cần đưa phong bì cho nhân viên bưu cục và nói rõ điểm đến của hồ sơ là Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn mà không mất phí.
 • Bước 3: Chờ đợi trả lời từ Lãnh sự quán. Nếu hồ sơ được chấp nhận, thì bạn sẽ nhận lại hộ chiếu kèm Visa qua bưu cục hoặc chuyển phát nhanh. Không cần phỏng vấn nếu thủ tục gia hạn được xét duyệt.
gia han visa
Visa hết hạn cần được gia hạn trước khi sử dụng

Trên đây là những thông tin cần thiết trước khi du lịch Mỹ tự túc. Hy vọng bài viết mang đến những giá trị hữu ích cho bạn trong hành trình khám phá xứ cờ hoa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể để lại bình luận để được Công ty TNHH GUUTRAVEL hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *