Home » Ẩm thực du lịch » 4 món ngon đặc sản miền Tây Nam Bộ

4 món ngon đặc sản miền Tây Nam Bộ

Nếu bạn đến Miền Tây chắc hẵn bạn cũng đang suy nghĩ mua món gì đề làm quà về cho bạn, cho gia đình người thân thì bạn hãy tham khảo Món ngon miền Tây Nam Bộ đây nhé.

1. Kẹo dừa | Bến Tre Dừa

Là loại thực phẩm được người dân bến tre được sử dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn nhưng thứ quen thuộc và mang lên tên tuổi của dừa là kẹo dừa.

Cũng có thể nói thì kẹo dừa cũng là một trong những biểu tượng  của miền Tây Sông nước nơi đây .

Keo dừa – món ngon miền Tây Nam Bộ khá là đa dạng bạn cũng có thể lựa chọn, bạn cũng có thể lựa chon ra những hương vị khác từ kẹo dừa như: Kẹo dừa dẻo nước cốt dừa , kẹo dừa dẻo đậu phộng, kẹo dừa cacao và còn rất nhiều hương vị khác nữa tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn mua về làm quà.

2. Nem Lai Vung | Đồng Tháp

Nhắc đến Đồng Tháp, ngoài những điểm du lịch miệt vườn sông nước thì đây là vùng cũng sản sinh ra những món ngon mang lên tên tuổi của Đồng Tháp nơi đây cũng có những làng nghề nổi tiếng.

Trong đó nổi tiếng hơn là làng nem lai vung với món nem ngon nổi danh. Đặc sản Lai Vung có màu đỏ hồng rất hấp dẫn, khi thưởng thức bạn có cảm nhận được vị chua, cay, mặn, ngọt trong nem.

Món này được rất nhiều cánh mày râu rất yêu thích mỗi khi tụ họp cùng với đó là một chén rượu tăng thêm sự nồng mặn mà hơn. Đến đây nhất định bạn phải mua về để làm quà bạn nhé.

3.  Bánh pía | Sóc Trăng.

Đến đây nhất định phải thưởng thức món bánh pía và có thể bạn mua về làm quà thì cũng rất là ý nghĩa.Đến với Sóc trăng.

Đây là đặc sản ngon nhất tại nơi đây. Bánh bía hấp dẫn từ những lớp vỏ chồng vào nhau một cách rất là kỳ công được người dân nơi đây rất tỉ mỉ và làm ra loại bánh ngon mang lên thương hiệu tại vùng đất sông nước nơi này, nhân của bánh thường thì là đậu xanh giúp bánh ăn không cảm thấy ngán.

Đến đây nhất định bạn phải mua để làm quà vì món ăn này không những ngon mà là một kỳ công phức tạp và tạo ra món ăn này

4. Bánh tét lá cẩm | Cần Thơ

Trong danh sách những món ngon miền Tây Nam Bộ mua về làm quà thì bánh tét lá cẩm cũng được rất nhiều du khách phương xa đến đây mua về để làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Cách mà người dân nơi đây làm ra bánh cũng tương tự như người miền Bắc làm ra bánh chưng của người dân miền bắc.

Tuy nhiên, loại bánh này có màu tím rất bắt mắt, đầm đà từ lá cẩm , bạn cũng có thể mua loại bánh này ở đâu trong Cần Thơ nói đến làm ra loại bánh này mang hương vị ngon ngất ngây thì bạn cũng có thể ghé qua: Bánh tét của nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng, bánh tét Chín Cẩm, bánh tét Tư Đẹp và còn rất nhiều địa danh khác nữa bạn cũng có thể mua được món ngon này để làm quà bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *