Home » Kinh nghiệm du lịch » Tour du lịch quốc tế » Những điều tuyệt đối không được bỏ qua khi đến singapore

Những điều tuyệt đối không được bỏ qua khi đến singapore

Singapore là một quốc gia tuyệt vời vô cùng nổi tiếng với ngành du lịch cực kỳ phát triển và cơ sở hạ tầng hiện đại. Đây là một quốc gia Châu Á hiện đại, cởi mở. Tuy nhiên cũng có những quy định riêng mà bạn cần tuân thủ theo, “nhập gia tùy tục” để có một chuyến hành trình hoàn hảo, vui vẻ nhất nhé.

Trang phục

Singapore là một nước cởi mở, họ không có quá nhiều những yêu cầu về trang phục của mọi người, tuy nhiên với một nước văn minh thi khi nhập cảnh tại sân bay nước này, hãy ăn mặc lịch sự và kín đáo để tránh gây phản cảm. Đừng ăn mặc quá hở hang, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh nếu như làm điều đó, nhẹ hơn có thể là những ánh nhìn kém thiện cảm khiến bạn khó chịu.
Đã từng có trường hợp không được nhập cảnh vào Singapore vì vấn đề ăn mặc thiếu lịch sự, vậy nên tốt nhất bạn hãy rút kinh nghiệm từ những người đi trước để hành trình du lịch của mình được thuận lợi hơn.

Mặc trang phục phù hợp, lịch sự khi đến Singapore
Mặc trang phục phù hợp, lịch sự khi đến Singapore

Tiền tệ, thanh toán

ở Singapore tiền tệ được sử dụng là SGD, 1 SGD ~ 6800 VND, tuy nhiên ở đây, họ chấp nhận thanh toán bằng mọi hình thức nên bạn có thể thoải mái trong việc thanh toán khi đi du lịch, nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng hình thức thanh toán bằng master card hoặc visa.

Tuy nhiên để thuận tiện thanh toán hơn bạn nên chuẩn bị một ít tiền mệnh giá nhỏ 1, 2, 5, 10 xu để thanh toán khi đi dạo tại các hàng quán ở chợ, hãy đổi chúng trước chuyến đi và nhớ phải khai báo khi nhập cảnh nếu không bạn sẽ bị phạt đấy. Họ sẽ không giới hạn số tiền bạn có thể mang theo khi đi du lịch nhưng đừng quên khai báo để tránh gặp phải những rắc rối khiến chuyến đi của bạn trở thành thảm họa.

Di chuyển

Ở Singapore, phương tiện chính được sử dụng là xe buýt, MRT, taxi rất được phát triển, bạn có thể di chuyển khắp đất nước này bằng những phương tiện cơ bản trên. Với MRT thì khá phổ biens, có 3 tuyến chính là North South, East West và North East bạn nên mua một bản đồ MRT để di chuyển cho thuận tiện nhất nếu chọn phương tiện này.

Vé xe buýt sẽ giao động từ 17.000 cho đến 31.000 VNĐ hoạt động từ 6h sáng đến tối, taxi thì có giá mắc hơn khoảng 47.600 đống cho 1km đầu và thêm 400 đồng cho những km sau. Đối với tàu điện ngầm thì sử dụng thẻ thông thường đi bao nhiêu trả bấy nhiêu hoặc có thể dụng thẻ dịch vụ 3 ngày để đi đến bất cứ đâu.

Di chuyển bằng xe bus tại Singapore
Di chuyển bằng xe bus tại Singapore

>>> Tham khảo tour du lịch Singapore giá rẻ

Mua sắm

Khi mua sắm nhớ phải mang theo hộ chiếu nhé, tại sao lại như vậy à, vì khi thanh toán người ta cần hộ chiếu của bạn để xác nhận mua hàng. Một số món hàng điện tử hoặc hàng hóa mắc tiền có giá trị trên 300 USD thì bạn buộc phải đóng thuế tại cửa khẩu khi trở về Việt Nam. Điều quan trọng có lợi cho bạn đó chính là đừng quên đề nghị nhận hóa đơn hoàn thuế khi mua sản phẩm từ 100 đến 500 đô la Sing.

Quy tắc văn hóa cần nhớ

Ở Singapore có một số điều cấm kỵ mà bạn cần phải nhớ để tránh gặp rắc rối như không được ăn kẹo cao su ngoài đường, không ăn trên tàu điện ngầm nếu không bạn sẽ bị phạt nặng đấy. Khi qua Singapore, hãy sử sim điện thoại EZ Link để thuận tiện khi sử dụng hơn, bên cạnh đó trong khi giao tiếp với người dân tại Singapore hãy sử dụng tay phải và không đi dép vào nhà riêng cũng như những nơi linh thiêng.

Tốt nhất hãy ghi nhớ những điều này để chuyến đi của bạn được hoàn hảo nhất và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra cho chuyến đi của bạn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch singapore malaysia hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *