Home » Bài viết hay » Những thủ thuật giúp bạn thoát khỏi “đồ không cánh mà bay” khi đi du lịch

Những thủ thuật giúp bạn thoát khỏi “đồ không cánh mà bay” khi đi du lịch

Đi du lịch là lúc mà bạn muốn gạt bỏ hết mọi phiền muộn trong cuộc sống thường ngày để bản thân có thể được thoải mái thư giãn. Nhưng niềm vui đó sẽ không được trọn vẹn khi bạn vừa được hạ cánh an toàn, đợi để lấy hành lý ký gửi thì nó bỗng dưng biến mất ở một phương trời khác. Vì thế, bạn hãy ghi chú lại những thủ thuật dưới đây nhé, bạn sẽ chẳng bị thất lạc hành lý nữa đâu!

Contents

Loại bỏ nhãn cũ ngay lập tức sau mỗi chuyến bay

Có những bạn sẽ rất thích lưu lại những nhãn dán sau mỗi chuyến bay để nhớ về chuyến đi của mình và chính bản thân mình cũng vậy. Nhưng bạn biết không? Chính điều này làm cho hành lý của bạn thất lạc sẽ rất cao đấy. Bởi vì nhân viên hàng không sẽ có lúc chuyển nhầm vali của bạn lên máy bay khác chỉ vì cái nhãn trên hành lý của bạn.

Check in sớm

Khi bạn đến làm thủ tục lên máy bay vào những phút chót, hành lý của bạn rất dễ bị thất lạc. Bởi vì khi đó, mọi việc diễn ra rất vội vã nên xảy ra sai sót là việc không thể trành khỏi. Bên cạnh đó, họ cũng không đảm bảo được việc hành lý của bạn đủ thời gian vượt qua băng chuyền để lên máy bay đồng hành cùng với bạn.

Yêu cầu nhân viên dán nhãn “Dễ vỡ” trên hành lý của bạn

Hành lý của bạn sẽ được sự quan tâm nhiều hơn khi bạn nhắn gửi đến nhân viên tại quầy rằng trong vali của bạn chứa nhiều vật dụng mỏng manh, dễ vỡ. Hãy dán giúp mình một cái nhãn “Dễ vỡ” để hành lý được bảo toàn một cách tốt nhất.

Chọn vali sáng màu những giá cả không quá đắt

Vali sáng màu rất dễ bị người khác dòm ngó. Nhưng đa số họ chỉ tập trung vào những chiếc vali đắt tiền mà thôi. Do đó, nếu bạn muốn hành lý của mình luôn được bảo toàn, hãy chọn cho mình một chiếc vali thật đơn giản, sáng màu nhưng không quá đắt tiền.

Sử dụng màng bọc túi vali

Giữa một chiếc vali có thể xâm nhập liền vào bên trong và một chiếc vali phải loại bỏ một lớp vỏ bọc bên ngoài, thì hiển nhiên, những tên trộm sẽ ít nhắm vào những chiếc vali mà có vỏ bọc hơn. Bởi vì rất lười để thâm nhập vào những chiếc vali đó.

Trang trí vali thật nổi bật

Một hành lý thật nổi bật sẽ tạo sự chú ý cho những người xung quanh. Do đó, những tên trộm sẽ không ngu ngốc đến nỗi mà ra tay với chiếc vali của bạn đâu.

Đừng cố công nhồi nhét hành lý quá nhiều

Khi bạn nhét đồ dùng vào vali khá nhiều sẽ khiến nhân viên vận chuyển cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, nếu như không may, chiếc vali của bạn bị lưu lạc đến một nơi nào khác, thì quần áo đâu để bạn mặc,…

Hãy bỏ túi ngay những thủ thuật trên ngay nào. Đừng để biến một chuyến du lịch vui vẻ trở thành một chuyến đi thảm hại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *