Home » Ẩm thực du lịch » Rượu Vang và cà phê tưởng không liên quan nhưng lại tương đồng

Rượu Vang và cà phê tưởng không liên quan nhưng lại tương đồng

 

Cà phê và rượu vang đều là những thức uống phổ biến, nổi tiếng trên toàn thế giới mà mọi người đều biết. Một loại thường xuất hiện trong các buổi tán gẫu, nhâm nhi trò chuyện, loại còn lại thì xuất hiện ở những bữa tiệc sang trọng có vẻ không liên quan gì đến nhau thế nhưng giữa hai loại đồ uống này lại có rất nhiều nét tương đồng.

Những điểm tương đồng giữa rượu vang và cà phê

 

Đầu tiên khi nói đến sự tương đồng giống nhau của hai loại đồ uống này phải nói tới hương vị của chúng đều chịu sự ảnh hưởng của yếu tố đất trồng cũng như khí hậu vùng canh tác tạo nên những hạt cà phê hay những trái nho tươi chất lượng. Không chỉ dừng ở đó, cách thưởng thức và cảm nhận của chúng cũng rất giống nhau. Để cảm nhận một ly cà phê hay một ly rượu vang ngon đều sẽ trải qua các bước sau:

  • Đầu tiên người uống cần phải lắc ly để giúp cho phần rượu vang hay cà phê trong ly được tiếp xúc nhiều với không khí giúp dậy mùi hương vị và mùi thơm vốn có của thức uống
  • Tiếp theo sau khi đã thực hiện làm dậy mùi, bạn nên ngửi chúng để cảm nhận hương thơm từ rượu vang hay cà phê, điều này sẽ giúp cho tế bào thần kinh của bạn được kích thích và cảm nhận rõ ràng được sự hấp dẫn của đồ uống.
  • Để thưởng thức trọn vẹn được hương vị hãy thử nhấp môi để nhâm nhi một chút và cảm nhận hương vị của chúng, việc này cũng sẽ giúp cho phần thức uống được tiếp xúc nhiều hơn với không khí, tương tự với cách lắc ly.

Nhìn chung thì tuy cách sử dụng của 2 loại thức uống này khác nhau hoàn toàn nhưng cách để thưởng thức chúng thì lại có nhiều điểm tương đồng. Cho dù bạn có muốn thưởng thức một ly đồ uống vào sáng sớm hay chiều tối thì rượu vang và cà phê đều là những đồ uống thích hợp.

Rượu vang là loại đồ uống sang trọng thường được sử dụng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt rất được nhiều người ưa chuộng. Thông thường mọi người sẽ chọn những chai rượu vang của những hãng rượu nổi tiếng hoặc những chai rượu lâu năm thì rượu sẽ ngon và có giá trị hơn.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của một số người thì nên chọn rượu theo niên vụ nho, vì rượu vang ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại nho được ngâm ủ. Nếu năm đó niên vụ nho ngon thì rượu vang được sản xuất cũng sẽ ngon hơn, cho dù chai rượu đó không được sản xuất bởi những thương hiệu lớn đi chăng nữa.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các loại rượu vang nhập khẩu từ vang đỏ, vang trắng, vang ngọt… rất đa dạng. Các bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm rượu vang từ những đơn vị cung cấp rượu vang có uy tín để chọn được những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Mỗi chai rượu vang đều mang theo những hương vị đặc trưng riêng, như vang đỏ thì hơi chát, vang trắng thì dễ uống hơn, ít vị chát, còn vang ngọt thường thích hợp cho phụ nữ…

Từ những đặc trưng về hương vị, các bạn nên chọn lựa loại vang thích hợp để làm quà, chắc chắn người nhận sẽ cảm thấy rất vui lòng khi nhận được món quà này từ bạn.

Còn nếu bạn chưa biết nên lựa chọn rượu vang như thế nào để làm quà thì hãy liên hệ đến các cửa hàng uy tín chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng để được nhân viên tư vấn giúp bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *