Nên mua xe vào thời điểm nào trong năm để có giá rẻ?

Bạn muốn mua xe giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Hãy cân nhắc mua xe vào những thời điểm này trong năm. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đó.

Trong một năm, có vài thời điểm, các hãng xe, nhà phân phối sẽ giảm giá thành sản phẩm nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng. Nếu đoán biết trước, chuẩn bị sẵn sàng về kinh tế và chớp lấy thời cơ đúng lúc, bạn dễ dàng tậu cho mình một chiếc xế hộp mới toanh, ưng ý với một mức giá vô cùng “hời”.

4 thời điểm nên mua xe trong năm

Việc nâng, hạ giá bán xe của các hãng thường đến rất bất ngờ, không báo trước, phụ thuộc các quyết định của ngành công nghiệp ô tô cũng như tình hình kinh tế thế giới. Mặc dù vậy, nếu bạn thường xuyên theo dõi và phân tích thị trường, sẽ dễ dàng tìm ra các mốc thời gian cụ thể, được xem là thời gian vàng cho việc mua một chiếc xe với mức giá tốt nhất trong năm.

Mua xe vào thời điểm trước khi ra mắt sản phẩm mới

Các nhà sản xuất như bmwcar.vn luôn thay đổi, cho ra đời liên tục những phiên bản mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Mỗi khi các mẫu xe, phiên bản mới ra đời, các hãng xe sẽ có các chương trình giảm giá, khuyến mãi từ vài chục tới vài trăm triệu cho những mẫu mã cũ. Hành động này nhằm mục đích thanh lí hết những xe cũ, nhường chỗ cho những phiên bản mới hơn được đưa về của hãng. Đây là thời điểm thích hợp để bạn có cho mình một chiếc xe với mức giá rẻ hơn bình thường rất nhiều. Bật mí thêm với bạn, vào những tháng đầu tiên của năm là thời điểm các nhà sản xuất cho ra mắt nhiều mẫu mã, phiên bản xe mới nhất.

Thời điểm mua xe thích hợp là trước khi ra mắt sản phẩm mới

Mua xe vào thời điểm tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, người ta cho rằng tháng 7 âm lịch là tháng không mang lại điều may mắn trong năm, nên hạn chế đi lại cũng như không nên mua sắm trong khoảng thời gian này. Vì vậy vào thời điểm này các của cửa hàng phân phối sẽ tranh nhau giảm giá để thu hút người mua.

Bên cạnh đó khi mua xe vào thời điểm này ngoài giá xe bmw 320i 2020 hấp dẫn, một yếu tố nổi bật khác thu hút người dùng là có rất nhiều mẫu xe vừa ra mắt vào mùa xuân và hè giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn. Nếu bạn là một người trẻ, có cách sống hiện đại thì đây là điểm không thể nào thích hợp hơn để sở hữu cho mình một chiếc xe rẻ mà chất lượng.

Mua xe vào thời điểm cuối năm

Cuối năm là thời điểm của lễ giáng sinh và những hoạt động chào mừng năm mới. Ngoài ra đây cũng thời gian tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi nhất trong năm như: Black Friday, Cyber Monday. Khoảng cuối năm các đại lý luôn mong muốn đẩy mạnh doanh thu bán hàng. Thị trường ô tô cũng không ngoại lệ. Vào thời điểm này các nhà phân phối sẽ giảm giá sâu để bán hết những mẫu mã, phiên bản cũ, chuẩn bị chào đón các sản phẩm mới. Bên cạnh đó thời gian này, khi mua xe bạn cũng được nhận nhiều ưu đãi khác như: bảng giá bmw khuyến mãi lớn, phiếu mua hàng trừ tiền thẳng vào sản phẩm, hỗ trợ mua trả góp, lãi suất ưu đãi…

Mua xe vào cuối năm nhận được nhiều ưu đãi

Mua xe vào thời điểm đầu tuần, cuối tháng

Nếu bạn đang cần gấp xe để sử dụng, không thể chờ đến những thời điểm vừa nêu trên, nhưng vẫn muốn có một chiếc xe giá rẻ. Đầu tuần hoặc cuối tháng là thời gian tốt để bạn tậu cho mình một chiếc xe.

Các nhân viên tư vấn thường được giao một lượng chỉ tiêu nhất định phải hoàn thành trong tháng. Khi cuối tháng vẫn không đủ chỉ tiêu, các nhân viến thường có những chính sách, chương trình khuyến mãi nhằm bán được sản phẩm. Ngoài ra họ còn sẵn sàng trích một khoản thu nhập hoa hồng của bản thân, ưu đãi cho bạn để đạt được chỉ tiêu và lấy những phần thưởng của đại lý để bù lại.

Cuối tuần là thời điểm nhiều người mua xe, các nhân viên sẽ rất bận rộn nên không thể tư vấn tốt nhất cho bạn cũng như không có nhiều thời gian để cả hai thương thảo một mức giá tốt nhất. Vì vậy, đầu tuần là thời gian thích hợp để mua xe.