Home » Ẩm thực du lịch » Tổng hợp các loại rượu dùng để nấu ăn

Tổng hợp các loại rượu dùng để nấu ăn

Rượu mang lại những công dụng gì khi nấu ăn?

Bên cạnh làm nguyên liệu, gia vị để sơ chế thức ăn. Rượu còn giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian chế biến, làm thức ăn mau chín hơn.

– Rượu giúp khử mùi tanh của cá

– Làm thơm ngon hơn cho món nướng

– Giúp quá trình làm lông gà, vịt sạch và dễ làm hơn

– Giúp mềm thịt, khử khuẩn cho các loại rau củ cải

– Giúp cá tươi ngon hơn

– Rượu làm chín cơm khi còn sống, giảm vị chua từ giấm

 

giá rượu vang pháp nhập khẩu

Tổng hợp các loại rượu dùng trong nấu ăn

Các loại rượu trắng, vang trắng, vang đỏ là những loại rượu thường được dùng trong pha chế các món ăn. Khi sử dụng rượu các đầu bếp sẽ biết nên sử dụng rượu với tỉ lệ sao cho phù hợp. Cũng như chế biến làm sao để món ăn được ngon nhất.Rượu trắng, vang trắng, vang đỏ thường sử dụng trong món ăn đều là những loại rượu có nồng độ thấp hoặc nồng độ trung bình.

Sử dụng rượu vang trắng 

Đối với loại rượu này rất thích hợp để chúng ta làm nước sốt. Rất ngon khi chúng ta chế biến cùng với hải sản như nghêu, sò, tôm, cua,…Hướng dẫn sử dụng: Cho rượu vang trắng vào món ăn khoảng 5 phút.

Sau đó chúng ta tắt bếp để món ăn được thơm hơn và giữ được lại vị rượu.Các loại rượu vang trắng chúng ta có thể tham khảo như Gewurztraminer, Riesling, Viognier… Tác dụng của loại rượu này giúp chúng ta cân bằng được vị cay nồng món ăn.

 

giá rượu vang pháp nhập khẩu

Sử dụng rượu vang đỏ ngọt 

Loại rượu này thường được dùng để sơ chế cũng như tẩm ướp thịt bò, thịt cừu… Ngoài ra chúng ta có thể dùng để chế biến món sốt, bò bít tết, bánh chocolate…

Sử dụng rượu vang khử mùi tanh

Khử mùi tanh thì chúng ta có thể kết hợp rượu vang đỏ cùng với rượu vang trắng. Hai loại này có giá thành thấp cũng như chúng ta dễ dàng sử dụng khi chế biến.

Sử dụng rượu gạo 

Rượu gạo thường sử dụng là rượu gạo nếp. Loại rượu này có thể dùng làm sốt giấm cá, nước sốt BBQ. Nhắc đến loại rượu này chúng ta thường nghĩ ngay đến Trung Quốc và nước Nhật Bản. Hai nước này họ sử dụng rượu chế biến thường xuyên. Nâng cao csức khỏe và giúp món ăn ngon miệng.

Sử dụng rượu vang ngọt 

Loại rượu này phù hợp với các món tráng miệng như các món có hạt hạnh nhân, caramel hay món kem vani. Rượu vang ngọt này chúng ta có thể thêm vào các món tráng miệng và bánh. Cho món ăn của mình đậm đà và ngọt bùi hơn lên rất nhiều.Với những chia sẻ vừa rồi về các loại rượu dùng để nấu ăn.

Hy vọng những ai yêu thích chuyện bếp núc, nấu ăn thì sẽ là bí quyết để giúp món ăn ngon hơn. Chúc mọi người may mắn.

>> Đọc thêm bài viết: Ẩm thực trứ danh của du lịch miền Trung 

 

Rượu vang Pháp nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *