Vì sao người Việt nên thuê xe du lịch thay vì mua xe mới?

Bạn từng nghĩ là nên xe mới để tiện khi đi du lịch, hoặc đi đâu đó sẽ tốt cho bạn, tuy nhiên nếu vì ý nghĩ đó thì cần phải xem xét lại. Vì nếu chỉ có nhu cầu đó thì nên thuê xe du lịch sẽ tốt hơn. Vì

Nhu cầu sử dụng xe thực tế rất ít

Ở 2 thành phố lớn như HCM và Hà Nội, thì bạn chắc hẳn đã quen với tình trạng kẹt xe triền miên, việc đi xe thực tế sẽ tốn nhiều thời gian hơn bình thường, dễ va quẹt.

Vì những bất tiện này nên các gia đình Việt Nam thường chỉ dùng xe đi du lịch vào những dịp lễ, tết, đi tham quan, chứ không dùng hàng ngày đi làm.

==> Nên thuê xe du lịch sẽ tiện hơn, vì phí thuê xe trong những dịp lễ có thể chỉ tương đương với phí gửi xe hàng tháng cộng lại của bạn

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua

 

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người chỉ nghĩ đến chi phí mua xe và tiền xăng dầu mà quên đi những khoản phát sinh trong quá trình sử dụng:

– Tiền gửi xe: nếu nhà bạn không có chỗ để xe thì hãy xác định hàng tháng phải bỏ ra một khoảng kha khá để thuê bãi giữ xe, thấp nhất cũng tầm trên 1 triệu, chưa kể phí giữ xe ngoài đường.

– Bảo trì và sửa chữa: khác với xe máy, chỉ cần một vết xước nhỏ, hay đơn giản là bị trộm “vặt” mất gương xe, logo xe, thì người dùng cũng phải chi rất nhiều tiền để sửa chữa.

– Phí đường bộ, bảo hiểm, đăng kiểm.

– Tiền khấu hao: Nhiều chiếc xe sau khi mua bị rớt giá rất nhanh do cung vượt quá cầu hoặc kém hấp dẫn người dùng.

Cân nhắc các khoản chi phí phát sinh khi mua xe

… Cùng hàng chục chi phí không tên khác mà chủ xe phải gánh chịu hàng tháng, đây là lý do nhiều người nên thuê xe thay vì mua.

Và những bất tiện

Bạn mua một chiếc xe 4 chỗ, nhưng thỉnh thoảng gia đình tập trung đông để đi chơi, du lịch lại phải thuê xe nhiều chỗ hơn hoặc dùng taxi. Tự lái hay thuê tài xế cũng là một vấn đề khi mua xe vì tự lái thì sợ không an toàn hoặc lười lái nhưng thuê tài xế lại tốn kém, bất tiện, chưa kể đến những khó khăn hằng ngày khi tìm chỗ đậu xe, phiền phức khi gặp CSGT, tiền thuế…

Trên đây là một vài phân tích của chúng tôi, để tìm được đáp án chính xác nên mua hay thuê xe, hãy cân nhắc thật kỹ và làm một vài phép tính so sánh đơn giản giữa hai phương án để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.